Đỗ Minh Đường đẩy mạnh ứng dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh gia truyền hơn 150 năm vào thực tiễn

06/04/2021

Với thực tế, ngày càng có nhiều người mắc các chứng thận yếu, thận hư, suy thận, viêm cầu thận, đến nay nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh vào điều trị, giảm thiểu tối đa người mắc bệnh ở mọi lứa tuổi. Bên cạnh các bài thuốc gia truyền từ trước tới nay, Bổ Thận Đỗ Minh luôn là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả bằng nam dược dành cho người bệnh.

H2: Tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng Bổ Thận Đỗ Minh vào chữa các chứng bệnh thận

Trải qua hơn 150 năm ra đời, phát triển, cùng một khoảng thời gian dài nghiên cứu, áp dụng vào thực tiễn, hiện nay nhà thuốc chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh sử dụng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chuyên điều trị các chứng bệnh thận hư, thận yếu, suy thận và viêm cầu thận. Việc áp dụng rộng rãi và mạnh mẽ bài thuốc này đến từ thực tế: Tỷ lệ người mắc bệnh thận ở mọi lứa tuổi (từ người trẻ 18 tuổi trở lên) đang ngày càng gia tăng.

Bàn về bài thuốc, được biết, cố lương y Đỗ Minh Tư – người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu, bào chế ra bài thuốc chữa bệnh thận được bắt nguồn từ công thức bí truyền của dòng họ Đỗ. Bên cạnh đó, cố lương y còn kết hợp tài liệu y khoa cổ thu thập được từ lương y triều đình xưa, học hỏi công thức từ bài thuốc cũ.

Bổ Thận Đỗ Minh được nghiên cứu kỹ lưỡng từ hơn 150 năm trước

Sau 5 thế hệ lưu truyền, đến nay bài thuốc được lương y Đỗ Minh Tuấn – Truyền nhân đời thứ 5, GĐ chuyên môn nhà thuốc, Thầy thuốc Nam tiêu biểu, Doanh nhân Trí thức tiêu biểu 2020 kế thừa và hoàn thiện. Bài thuốc chính thức lấy tên Bổ Thận Đỗ Minh.

Bổ Thận Đỗ Minh – Sự tổng hòa của YHCT và y học hiện đại

Từ việc nghiên cứu cơ chế, căn nguyên hình thành nên các bệnh viêm cầu thận, suy thận, thận yếu, thận hư, cùng với khảo sát các phương pháp chữa bệnh hiện có, đội ngũ lương y, bác sĩ chúng tôi xác định mục tiêu của bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh là điều trị từ GỐC tới NGỌN, với cơ chế tác động không xâm lấn – không đau đớn và không tái phát.

Bên cạnh nguyên lý chữa bệnh, yếu tố hàng đầu được đội ngũ lương y, bác sĩ chúng tôi chú trọng dành nhiều thời gian hơn cả đó chính là thành phần dược liệu. Chắt lọc kiến thức từ những tài liệu thu thập được, đội ngũ lương y chúng tôi quyết định kết hợp nhiều thành phần thảo dược, gia giảm liều lượng để tạo nên bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh hoàn hảo nhất.

Đồng thời, qua nhiều lần thử nghiệm, bác sĩ Đỗ Minh Đường nhận thấy thảo dược khi được nuôi trồng trong điều kiện thổ nhưỡng khác nhau sẽ cho dược tính chữa bệnh khác nhau, từ đó hiệu quả mang lại cũng khác. Dựa trên thực tế nước ta có nguồn dược liệu phong phú nhưng chưa được khai thác và tận dụng hợp lý, bác sĩ chúng tôi đã thực hiện nhiều chuyến khảo nghiệm thực tế, lựa chọn những vị thuốc quý và tiến hành chủ lực nuôi trồng thảo dược.

“Khi nghiên cứu đến thành phần thảo dược làm thuốc, chúng tôi nhận thấy một thực trạng chung của thuốc nam nước mình bây giờ là tình trạng rác thuốc hay thảo dược nhập khẩu không rõ nguồn gốc tràn lan khiến cho người bệnh lo sợ, những người thầy thuốc như chúng tôi cũng khó khăn.Trong khi đó, rõ ràng nước ra có nguồn nam dược quý, đâu đâu cũng là cây thuốc nhưng không được tận dụng.

Do đó, chúng tôi quyết định chủ lực nam dược làm thuốc, xây dựng 3 vườn thảo dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hòa Bình – Hưng Yên – Gia Lâm nhằm mang đến cho người bệnh bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh với hiệu quả  gấp bội”. – lương y Tuấn.

[THAM KHẢO] Vườn thảo dược rộng lớn nuôi trồng nhiều vị thuốc quý của Đỗ Minh Đường

https://www.youtube.com/watch?v=wTsE75XMxvc (Nhúng video)

Sau quá trình dài nghiên cứu dựa trên cơ sở lý luận của YHCT và chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết, bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh chữa các chứng bệnh thận yếu, thận hư, suy thận, viêm cầu thận của nhà thuốc Đỗ Minh Đường chính thức hoàn thiện và đưa vào kiểm nghiệm, ứng dụng.

Hiệu quả của Bổ Thận Đỗ Minh được kiểm nghiệm thực tế

Để nâng cao hiệu quả và tính chuyên biệt riêng cho mỗi thể bệnh, chúng tôi đã nghiên cứu liệu trình riêng biệt với 2 bài thuốc. Với mỗi thể bệnh, thuốc sẽ có cơ chế tác động và điều trị khác nhau, từ đó cho hiệu quả khác nhau.

Liệu trình dành cho người bệnh thận yếu, thận hư và suy thận gồm:

 • Đỗ Minh Bổ Thận hoàn

Là loại thuốc đóng vai trò chủ chốt trong liệu trình chữa bệnh của Bổ Thận Đỗ Minh. Công dụng chính của thuốc Đỗ Minh Bổ Thận hoàn là tăng cường, phục hồi chức năng thận, tái tạo các tế bào thận bị suy yếu, tổn thương.

Thành phần: Thục địa, Đẳng sâm, Liên nhục, Kỷ tử, Phục linh, Bách hợp, Đậu đen, Đỗ trọng, Cỏ mực, cẩu tích, Tục đoạn,…

 • Hoạt huyết bổ thận

Là phương thuốc hỗ trợ quá trình điều trị, giúp người bệnh lưu thông khí huyết, bổ máu, an thần… để tăng cường quá trình hấp thụ thuốc điều trị vào cơ thể.

Thành phần: Đương quy, hồ đào, cà gai, xích đồng, sài hồ nam, bách bộ…

Liệu trình dành cho người bệnh viêm cầu thận:

 • Đỗ Minh Bổ Thận hoàn

Ở liệu trình chữa bệnh viêm cầu thận, các bác sĩ nghiên cứu sử dụng Đỗ Minh Bổ Thận hoàn làm loại thuốc chủ lực, có vai trò chính để hồi phục chức năng thận, ngoài ra, phương thuốc này còn có sự bổ trở của 2 loại thuốc khác:

 • Giải độc chống viêm

Các thành phần chính trong thuốc có tác dụng thanh lọc cơ thể, thanh nhiệt giải độc, làm mát gan để tránh hiện tượng viêm, ứ đọng dịch, chất thải gây tổn hại đến thận.

 • Bổ thận giải độc

Tác dụng chính của thuốc là hỗ trợ tăng cường chức năng thận, cải thiện những tổn thương gây ra khi thận suy giảm chức năng, tăng hiệu quả quá trình đào thải độc tố trong cơ thể.

Thành phần: Chiết xuất từ các thành phần như bồ công anh, diệp hạ, kim ngân cành, hạ khô thảo, nhân trần, xích đồng, hoàng kỳ,…

Theo kết quả kiểm nghiệm lâm sàng với bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, tất cả nam dược trong bài thuốc đều phát huy tốt dược tính của mình, mang đến hiệu quả TOÀN DIỆN, chăm sóc sức khỏe từ sâu bên trong.

Tác dụng bài thuốc chữa bệnh thận Đỗ Minh Đường

Điểm đặc biệt, bởi chủ động được nam dược đầu vào như đã đề cập ở trên, bài thuốc của chúng tôi tuyệt đối lành tính và thân thiện với cơ địa người Việt, an toàn với cả mẹ bầu, phụ nữ cho con bú, người có cơ địa mẫn cảm và dễ kích ứng.

Kiểm nghiệm thực tế qua hơn 1000 người bệnh sử dụng bài thuốc của chúng tôi từ năm 2018 đến nay, bài thuốc nhận được kết quả cực như:

 • 75% người bệnh hồi phục chức năng thận, cải thiện sức khỏe, thể trạng cơ thể sau 3- 4 tháng sử dụng bài thuốc (Phần lớn người bệnh đều thực hiện nghiêm túc liệu trình điều trị kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý)
 • 15% người bệnh cải thiện các triệu chứng bệnh sau 4 – 5 tháng điều trị
 • 10% bệnh nhân cải thiện sức khỏe, ăn ngủ ngon hơn, tinh thần thoải mái sau khi sử dụng thuốc. Thực tế cho thấy hiệu quả chữa bệnh ở nhóm bệnh nhân này thấp hơn 2 nhóm đầu tiên bởi không tuân thủ đúng liệu trình chữa bệnh, đồng thời sinh hoạt không điều độ.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường – Cội nguồn của nhiều bài thuốc Nam

Nói về đơn vị thăm khám, chữa bệnh bằng YHCT lâu năm ở nước ra, Đỗ Minh Đường tự hào là cái tên được nhắc đến nhiều. Không riêng bài thuốc Bổ Thận Đỗ Minh, mỗi bài thuốc nam gia truyền của chúng tôi đều là công trình được đội ngũ bác sĩ, lương y Đỗ Minh Đường dày công nghiên cứu.

Các bài thuốc được giới chuyên môn và người bệnh công nhận

Trên bản đồ YHCT nước nhà, chúng tôi được biết đến là “cái nôi” của nhiều bài thuốc quý. Điển hình như:

 • Bài thuốc xương khớp Đỗ Minh
 • Bài thuốc mề đay Đỗ Minh
 • Bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh
 • Bài thuốc tai mũi họng Đỗ Minh Đường
 • Bài thuốc sinh lý nam  Đỗ Minh
 • Bài thuốc nội tiết tố Đỗ Minh…

Những bài thuốc kể trên của chúng tôi đều được giới chuyên gia đánh giá cao và ghi nhận. Đồng thời, các bài thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường cũng được giới thiệu rộng rãi trên nhiều chương trình sức khỏe quốc gia như Chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2, số phát sóng ngày 06/02/2018

 • Chương trình “Sống khỏe mỗi ngày” – VTV2 với các số phát sóng 29/02/2020 và số phát sóng ngày 16/03/2020
 • Chương trình “Vì sức khỏe của bạn” – Đài Truyền Hình Hà Nội số phát sóng ngày 18/12/2019
 • Chương trình “Bản tin kinh tế số: Góc nhìn người tiêu dùng” – VTC2 số phát sóng ngày 19/05/2019

Từ đó, Đỗ Minh Đường đưa hình ảnh thuốc nam đến gần hơn với người dân Việt, mang lại phương pháp chữa bệnh lành tính, đúng phương châm “Nam dược trị nam nhân” của người xưa. Ghi nhận những nỗ lực này, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chúng tôi lần lượt nhận được nhiều giải thưởng lớn được bình chọn từ người tiêu dùng và hội đồng chuyên môn.

Năm 2017, Tạp chí Sở hữu Trí tuệ và Sáng tạo trao tặng danh hiệu cúp vàng “Sản phẩm tin cậy – Nhãn hiệu ưa dùng – Dịch vụ hoàn hảo”. Đây là giải thưởng y nghĩa được bầu chọn bởi đông đảo người tiêu dùng Việt Nam dành cho các  thương hiệu uy tín, đạt tiêu chuẩn. Đồng thời, mới đây, trong chương trình Tổng kết truyền thống doanh nhân trí thức tiêu biểu, Hàng Việt Tốt – Dịch vụ hoàn hảo – Thương hiệu nổi tiếng năm 2020”, Đỗ Minh Đường vinh dự lot top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất 2020.

“Tiếng lành” của Đỗ Minh Đường ngày càng được nhiều người bệnh trên cả nước biết đến, trở thành địa chỉ khám chữa quen thuộc của người dân cả nước.

Nhà thuốc chúng tôi được nhiều nghệ sỹ nổi tiếng lựa chọn

Thời gian qua, chúng tôi còn điều trị cho nhiều người nổi tiếng, như diễn viên Thanh Tú (Series hài Gặp nhau cuối tuần), diễn viên Hoa Thúy, diễn viên Lê Bá Anh, diễn viên Nguyệt Hằng đến thăm khám và điều trị bệnh…Hay những cái tên gạo cội trong làng giải trí như Ns Xuân Hinh, Ns Văn Báu cũng tin tưởng lựa chọn Đỗ Minh Đường.

Bài thuốc ra đời từ đội ngũ lương y bác sĩ “vừa hồng vừa chuyên”

Nói về tính ứng dụng cao của bài thuốc gia truyền Bổ Thận Đỗ Minh trong chữa bệnh không thể không nhắc đến đội ngũ lương y, bác sĩ Đỗ Minh Đường. Đây là những người có công rất lớn trong quá trình nghiên cứu và phát triển bài thuốc nam chữa bệnh cho người Việt. Quy tụ trong hàng ngũ lương y, bác sĩ của nhà thuốc chúng tôi, bên cạnh lương y Tuấn, Đỗ Minh Đường có nhiều bác sĩ, lương y lành nghề phải kể đến như:

Đội ngũ lương y, bác sĩ tại nhà thuốc Nam Đỗ Minh Đường vừa hồng vừa chuyên

 • Lương y Nguyễn Tùng Lâm – PGĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở HCM, chuyên gia hàng đầu điều trị các bệnh xương khớp, mề đay mẩn ngứa, tai mũi họng, sinh lý nam, thận,…
 • Bs Trần Hải Long – Trưởng khoa Vật lý trị liệu tại Đỗ Minh Đường cơ sở HN
 • Bs Ngô Thị Hằng – Chuyên gia Phụ khoa tại Đỗ Minh Đường cơ sở HN, cố vấn y khoa chương trình “Vì sức khỏe của bạn: Bệnh phụ khoa thường gặp và cách phòng tránh” – Đài  Truyền hình H1.
 • Bs Trần Thị Oanh – Chuyên gia tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở HN
 • Lương y Đặng Thị Mỹ Duyên – Chuyên gia tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường cơ sở HCM

Với sự tin tưởng của người bệnh trên cả nước, sau nhiều năm hình thành và phát triển, Đỗ Minh Đường không ngừng lớn mạnh và mở rộng. Hiện tại, chúng tôi đang ngày càng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, triển khai nhiều chương trình, chính sách thăm khám tiện lợi hỗ trợ người bệnh hiện đại.

;