ISMQ - Trung tâm thông tin sức khỏe hữu ích mới

10/11/2020

ISMQ.org.vn là website tổng hợp các thông tin chuyên biệt về sức khỏe ở nhiều vấn đề từ xương khớp, da liễu, tiêu hóa, thuốc.

ISMQ.org.vn là website tổng hợp các thông tin chuyên biệt về sức khỏe ở nhiều vấn đề từ xương khớp, da liễu, tiêu hóa, thuốc.

Với mục tiêu biến những những thông tin y tế vốn khá hàn lâm khoa học đến bạn đọc một cách trực quan, dễ hiểu và gần gũi nhất, đội ngũ biên tập viên của ismq.org.vn đã xây dựng nhiều bài viết chất lượng nhất. Do đó, mọi đối tượng độc giả đều có thể dễ dàng tiếp cận với những kiến thức về sức khỏe nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như: tham vấn kiến thức chuyên ngành, tra cứu thông tin bệnh lý, tra cứu cách nhận biết bệnh lý, trang bị kiến thức phòng và điều trị bệnh lý đúng đắn và kịp thời nhất.

Sứ mệnh và vai trò của ISMQ

Hiểu rõ vai trò quan trọng của sức khỏe đối với chất lượng cuộc sống, đội ngũ biên tập và bác sĩ tại ismq luôn mong muốn và nỗ lực mang tới những bài viết, nguồn thông tin chính xác nhất đến bạn đọc. Để đảm bảo được điều này, toàn bộ các bài viết đều được chọn lọc từ các nguồn tài liệu chính thống của Bộ Y tế, các báo cáo, nghiên cứu y khoa quốc tế đã được công nhận rộng rãi. Ngoài ra, để “lọc hoàn toàn sạn thông tin”, bài viết sau khi được biên tập sẽ được chính bác sĩ có chuyên môn kiểm soát về chất lượng. Do đó, mỗi bài viết đem tới bạn đọc là một sản phẩm khoa học chỉnh chu, uy tín, tin cậy nhất.

Giữa một “rừng” thông tin trên môi trường internet vốn rộng lớn tiện nghi nhưng cũng lắm rủi ro thì thực sự ismq.org.vn nổi bật lên như một địa chỉ đáng tin cậy cho mọi độc giả có nhu cầu tìm kiếm kiến thức sức khỏe, y tế. Ngay từ khi được thành lập, trang thông tin sức khỏe tổng hợp ismq.org.vn đã xác định rõ vai trò cũng như nhiệm vụ của mình là:

  • Sứ mệnh: Là nơi cung cấp, cập nhật thông tin, kiến thức về bệnh lý cùng các vấn đề về sức khỏe chính xác, nhanh nhạy, phục vụ cho nhu cầu của đông đảo bạn đọc Việt Nam.
  • Vai trò: Trở thành địa chỉ tra cứu, cập nhật về sức khỏe tốt nhất, là cầu nối tin cậy giữa bạn đọc và kiến thức y học trong và ngoài nước.

Chủ đề sức khỏe chia sẻ của ISMQ

Khi truy cập vào website ismq.org.vn, độc giả có thể tìm thấy nhiều bài viết về các vấn đề sức khỏe khác nhau. Tuy nhiên, website tập trung khai thác và cung cấp nhiều nhất là các bài viết thuộc chủ đề bệnh xương khớp, da liễu và tiêu hóa. Cụ thể:

Tuyến chủ đề liên quan đến bệnh xương khớp tập trung vào các bệnh lý thường gặp nhất, gây ảnh hưởng nhiều nhất đến người bệnh hiện nay như:

  • Chuyên mục cột sống: Là tập hợp tất cả những bài viết liên quan đến hệ cột sống của con người bao gồm giải phẫu cột sống, chức năng cột sống, bệnh cột sống (gai cột sốngthoái hóa cột sống , thoái hóa đốt sống cổ…), các thiết bị hỗ trợ cho sức khỏe cột sống.
  • Chuyên mục đĩa đệm: Đây là nơi bạn đọc có thể tìm kiếm nhiều bài viết về thoát vị đĩa đệm. Đĩa đệm vốn dĩ là thành phần không thể thiếu trong cấu trúc cột sống với vai trò nâng đỡ, giảm áp lực, giảm ma sát gây tổn thương các đầu xương cột sống, giúp mọi vận động của con người được trơn tru, linh hoạt. Bệnh lý liên quan đến đĩa đệm hiện nay khá nhiều người mắc phải. Do đó, các thông tin cung cấp về bệnh lý, cách điều trị, các địa chỉ khám chữa bệnh về đĩa đệm tin cậy, các phương pháp giúp củng cố sức khỏe cho đĩa đệm… trong chuyên mục này thật sự rất hữu ích.

  • Chuyên mục lưng: Đây là nơi người bệnh có thể tìm kiếm, tra cứu những thông tin liên quan đến những bất thường về sức khỏe của vùng lưng, cách khắc phục và điều trị hiệu quả.

Tuyến chủ đề liên quan đến bệnh da liễu sẽ là tập hợp của những bài viết về các bệnh da liễu thường gặp nhất hiện nay ví dụ như:

Ngoài các tuyến chủ đề lớn, ismq.org.vn còn có các chuyên mục khác như sinh lý, tiêu hóa, thuốc, dược liệu, tin tức y tế cập nhật mới nhất. Các bài viết trong các chuyên mục này cũng được đầu tư hàm lượng kiến thức chuyên môn cao và được truyền tải đến bạn đọc ở sao cho dễ hiểu, trực quan nhất.

Cố vấn chuyên môn

Cố vấn chuyên môn chính của trung tâm thông tin sức khỏe ismq là Thượng tá, bác sĩ Lương Đức Chương. Ông được đào tạo y tế chính quy tại Học Viện Quân y từ năm 1977 - 1983. Ông được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh vào ngày 18/8/2014 theo quyết định số 014037/HNO-CCHN.

Từ năm 2013 đến nay, bác sĩ Chương công tác tại Phòng chẩn trị YHCT tâm Minh Đường. Ông nổi tiếng là người có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong điều trị nhiều bệnh lý về y học cổ truyền, đặc biệt là các bệnh liên quan đến tiêu hóa, dạ dày.

Dưới sự kiểm duyệt thông tin khắt khe, chặt chẽ của bác sĩ Lương Đức Chương, mọi thông tin, bài viết đăng tải trên ismq.org.vn đều đảm bảo có độ chính xác, tin cậy tuyệt đối, xứng đáng là nguồn tài liệu y tế để bạn đọc tham khảo.

 

ISMQ là website trực thuộc nhà thuốc Tâm Minh Đường, đây là trang thông tin truyền thông nội bộ của nhà thuốc. Các bài viết trên trang chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị.

Thông tin liên hệ

;