Phòng tránh dịch Covid-19 cho trẻ em bố mẹ cần lưu ý

15/06/2020

Bố mẹ nên chú ý và làm theo những điều này để phòng tránh dịch Covid-19 cho con em mình.

Hiện tại diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có xu hướng phức tạp và không thể đoán trước. Trẻ em cũng là đối tượng rất dễ bị lây nhiễm. Vì thế, hãy cùng tham khảo một số cách phòng tránh dịch Covid-19 cho trẻ khỏi bệnh tại đây nhé!

Đeo khẩu trang

Khi ở chỗ đông người như: nhà xe, siêu thị, trường học…cha mẹ nên chú ý đeo khẩu trang cho bé. 

Bổ sung đủ chất

Dinh dưỡng là một trong những vấn đề thiết yếu nhằm bảo đảm sức đề kháng cho trẻ. Cha mẹ nên cho bé ăn chín, uống sôi. Đồng thời cũng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, dưỡng chất để nâng cao sức đề kháng.

Chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp

Bố mẹ nên cân nhắc thời gian xem tivi cũng như các thiết bị điện tử của trẻ không nên quá dài. Thay vào đó có thể cho trẻ tham gia các trò chơi, vận động thể chất như: múa hát, tập thể dục…

Hạn chế đi du lịch

Trong thời điểm này, cha mẹ nên hạn chế đưa con đi du lịch để tránh tình huống xấu xảy ra.

Lưu ý khi ho hoặc hắt hơi

Nếu bé ho hoặc hắt hơi, cha mẹ nên dạy bé cách dùng khăn giấy hoặc tay áo để che kín miệng và mũi. Khăn giấy sau khi sử dụng xong thì phải vứt vào thùng rác rồi rửa tay thật sạch. 

Giữ ấm cơ thể

Bố mẹ nên chủ động giữ ấm cơ thể cho trẻ trong những ngày thời tiết chuyển lạnh hoặc vào đêm để nâng cao phòng chống dịch bệnh. 

Rửa tay thường xuyên

Tạo thói quen cho trẻ thường xuyên rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn cũng như khi chạm vào các món đồ chơi, đồ vật bẩn. Thời gian rửa ít nhất 30 giây.

Đồng thời, trong trường hợp bé có dấu hiệu nhiễm bệnh thì mau chóng đưa đến cơ sở y tế gần nhất để được kiểm tra và điều trị kịp thời.

;